บุพเพสันนิวาส เรื่องย่อ ละครใหม่ ช่อง3 โป๊ป-เบลล่า

บุพเพสันนิวาส เรื่องย่อ

แม้ชาติภพก็มิอาจกั้นบุพเพสันนิวาสแห่งรักได้ เมื่อเกศสุรางค์หญิงสาวธรรมดาติดจะเป็นผู้หญิงอ้วนที่ดูไม่มีเสน่ห์คนหนึ่ง กลับโดนกระแสแห่งพรหมลิขิตหรือว่าเพราะกรรมบันดาล ส่งเธอกลับไปยังอดีตอันแสนไกลถึงยุคพระนารายณ์มหาราช สมัยกรุงศรีอยุธยา แต่ร่างเธอได้มาอยู่กลับไม่ใช่หญิงสาวที่ใครๆนิยมชมชอบนักเพราะการะเกดนั้นถึงแม้จะเป็นหญิงงาม แต่น้ำใจช่างน่าชังนัก เธอจึงไม่เป็นที่ปรารถนาของใครๆ รวมทั้งหมื่นสุนทรเทวา คู่หมายของเธอเอง เมื่อเธอมาอยู่ในร่างใหม่ ที่เจ้าของวิญญานเก่าฝากฝังให้เธอทำดีไถ่โทษความร้ายกาจในอดีตไว้ เกศสุรางค์จึงปฏิวัติการะเกดใหม่เป็นคนละคน

จากหญิงที่งามแค่เพียงภายนอก ก็งามถึงภายใน จนเป็นที่เลื่องลือไปไกล แต่นั้นไม่เท่ากับความแปลกประหลาดและ พิเศษที่หาหญิงใดในแผ่นกรุงศรีอยุธยาเสมอเหมือน หมื่นสุนทราเทวาไม่รู้ว่า เมื่อใดที่ใจของเขาเปลี่ยนไปเมื่อยาม ได้มองการะเกดอีกครั้ง จากความชิงชังแปรเปลี่ยนรักใคร่ แม้เธอจะกล้าเกินกุลสตรี เด็ดเดี่ยวเยี่ยงชายสามศอก ฉลาดเฉลียวเกินใคร แต่นั้นก็ยิ่งทำให้เขาไม่อาจมองเมินเธอได้อีกแล้ว และยิ่งมีเหตุให้เขาและเธอต้องตกลงหมั้นหมายกันจริงๆ เขาไม่คิดจะปฏิเสธพันธะนี้อีกต่อไปหากเพราะเหตุการณ์ที่กำลังคุกรุ่นด้วยการแย่งชิงอำนาจภายในราชวงศ์และความขัดแย้งของ ชาวต่างชาติในแผ่นดินกรุงศรีที่เกศสุรางค์ รู้อยู่เต็มอกว่าจะเกิดสิ่งใดขึ้น แต่มิอาจพูดออกไปได้ ทำให้เธอรู้สึกทุกข์เสียยิ่ง

กว่าไม่รู้ หากเพราะคำว่าสิ่งใดจะเกิดก็ต้องเกิด เธอจึงได้แต่เฝ้ามองประวัติศาสตร์เคลื่อนไปอย่างที่เคยเป็น โดยที่เธอไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงอันใดได และที่เกศสุรางค์ไม่คาดฝันยิ่งกว่าการได้เดินทางกลับมาสู่อดีตก็คือ เหตุผลที่แท้จริงว่าอำนาจที่ ส่งเธอมานั้นมิใช่เรื่องบังเอิญ แต่เพราะกระแสแห่งกรรมและพรหมลิขิต ที่ขีดไว้ให้ให้มีบุพเพสันนิวาสต่อชายคนหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะกี่ชาติ จะวนเวียนเปลี่ยนแปรไปสักกี่ชาติ จะติดตามทรามสงวนนวลละออง เป็นคู่ครองพิศวาสทุกชาติไป

Comment

Comment:

Tweet